10 lợi ích của học sinh tốt nghiệp THCS đi học Trung cấp

3511 25/02/2019 07:58 SA ADMIN

             Với quy định hiện nay thì học sinh học hết lớp 9 có thể đi học Trung cấp. Khi học Trung cấp tại Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa học sinh sẽ được hưởng 10 lợi ích sau đây:

Thứ nhất, tiết kiệm thời gian. Thay vì học THPT 3 năm cộng thêm 2 năm học Trung cấp (tổng cộng 5 năm) mới lấy được bằng Trung cấp thì học sinh mới tốt nghiệp THCS học tại Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa chỉ cần học 3 năm là có thể được cấp cả 2 bằng: Bằng tốt nghiệp THPT và bằng tốt nghiệp Trung cấp.

Thứ hai, tiết kiệm tiền bạc. Theo quy định của Chính phủ, học sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên Trung cấp thì được MIỄN HỌC PHÍ. Ngoài ra, học sinh sẽ được vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp theo quy định của Nhà nước.

Thứ ba, tăng khả năng tự lập. Học sinh học hệ Trung cấp được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho nghề nghiệp sớm nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi. Sau 3 năm học Trung cấp, học sinh có thể đi làm và có thu nhập riêng để có thể trang trải kinh phí khi tham gia học tiếp liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học.

Thứ , được học lên Cao đẳng, Đại học. Học sinh được quyền dùng bằng Trung cấp để học liên thông lên Cao đẳng, Đại học theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thứ năm, chương trình đào tạo tiên tiến. Chương trình đào tạo của Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa được xây dựng với 70% thời gian thực hành, 30% lý thuyết, vì vậy sẽ nâng cao năng lực thực hành của học sinh đảm bảo học sinh sẽ làm được việc sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, học sinh còn được học thêm các môn kỹ năng mềm, kỹ năng sống, như giải quyết phàn nàn, làm việc nhóm, nghệ thuật nói trước công chúng, kỹ năng tạo mối quan hệ, ca múa hát tập thể, giảng dạy nội dung phòng chống tham nhũng… Điều này giúp nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp của học sinh.

Thứ sáu, triết lý đào tạo đúng đắn. Học sinh sẽ được thụ hưởng đúng triết lý đào tạo Học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”, góp phần xây dựng cho học sinh quy trình rèn luyện việc tự học, tự nâng cao tay nghề và ý thức tự học suốt đời.

Thứ bảy, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa là một trường công lập nên được Nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Nhà trường hiện có: 04 Giảng đường, 03 Phòng học máy tính hiện đại, 01 Thư viện, 21 Phòng học, 01 phòng Lab 40 chỗ, 01 phòng Hội thảo hiện đại, 01 phòng giảng dùng chung hiện đại, 17 phòng Ký túc xá, 01 Phòng thực hành kế toán, 01 Phòng thực hành điện, 01 Phòng thực hành sửa chữa, lắp ráp máy tính, 01 Nhà luyện tập và Thi đấu đa năng...

Thứ tám, đội ngũ giáo viên có trình độ cao, kinh nghiệm, nhiệt tình trong cuông việc. Hiện nay nhà trường có đội ngũ giáo viên có trình độ cao, hơn 70% giáo viên có trình độ sau đại học (Vượt chuẩn của một trường cao đẳng). Giáo viên của trường luôn nhiệt tình trong giảng dạy và giúp đỡ học sinh trong chuyên môn cũng như trong cuộc sống.

Thứ chín, được học tập trong một ngôi trường có thương hiệu. Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa có bề dày truyền thống hơn 30 năm. Trong quá trình phát triển, trường luôn đào tạo ra những người lao động có đạo đức, kỹ năng nghề nghiệp cao, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động. Nhà trường được xếp hạng Nhất trong bảng xếp hạng các trường Trung cấp, là trường Trung cấp có thương hiệu tốt nhất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thứ mười, khả năng tìm việc làm cao. Nhờ chất lượng đào tạo cao, uy tín tốt nên học sinh tốt nghiệp Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa có cơ hội tìm việc làm cao. Bên cạnh đó, nhà trường luôn đẩy mạnh quan hệ với các doanh nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trong việc thực tập và tìm kiếm việc làm.

            Có điều kiện để học tập tuần tự từ THCS, THPT, cao đẳng, đại học là điều ai cũng mơ ước. Tuy nhiên, trong thực tế có nhiều học sinh không có điều kiện để học tuần tự như thế. Trong trường hợp đó thì việc lựa chọn học Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa ngày sau khi tốt nghiệp THCS là một lựa chọn sáng suốt./.


Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn
Loading the player...

LIÊN KẾT WEBSITE