Lịch sử của nhà trường

715 19/03/2024 13:45 CH ADMIN

Lịch sử hình thành và phát triển Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa

Trường Trung học Kinh tế Phú Khánh được thành lập theo Quyết định 1304/QĐ-UB ngày 15/10/1984 của UBND tỉnh Phú Khánh trên cơ sở nâng cấp Trường Sơ cấp Tài chính Phú Khánh, lúc đầu do Sở Tài chính quản lí, sau đó trực thuộc Sở GD&ĐT quản lí; năm 1989 sau khi tách thành hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa trường được đổi tên thành Trường Trung học Kinh tế Khánh Hòa; thực hiện Luật Giáo dục, ngày 25/12/2013 Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định số 3388/QĐ-CTUBND đổi tên Trường thành Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa.

Trong 40 năm qua, Trường là đơn vị chủ lực của Tỉnh và là một thương hiệu mạnh trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực kinh tế từ Sơ cấp đến Trung cấp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên, là điểm đến tin cậy của học sinh. Khoảng 80% học sinh tốt nghiệp có việc làm, đã tham gia công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trên nhiều cương vị quan trọng như lãnh đạo hoặc kế toán trưởng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... Nhà trường đã góp một phần công sức nhỏ bé nhưng rất đáng trân trọng trong sự nghiệp xây dựng quê hương Khánh Hòa giàu đẹp. Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa luôn xác định rằng: Sự thành công của Học sinh là mục tiêu của nhà trường!

Từ một trường đơn ngành chỉ đào tạo kế toán nay đã chuyển thành trường đa ngành với 11 ngành nghề đào tạo trên các lĩnh vực: kế toán, tài chính, du lịch, nhà hàng khách sạn, công nghệ kĩ thuật… đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội. Bên cạnh đó, trường còn đào tạo trình độ sơ cấp, bồi dưỡng kiến thức quản lí kinh tế cho cán bộ xã phường, các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh và tham gia các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Tỉnh… Để đáp ứng được nhu cầu của người học, hiện nay Trường đang đào tạo song song 2 chương trình là Trung cấp và Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông cho đối tượng học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở. Sau 03 năm học, học sinh sẽ nhận được 2 bằng là Trung cấp và Trung học phổ thông tạo điều kiện cho người học tiếp tục học lên các cấp trình độ cao hơn sau tốt nghiệp.  

Nhà trường đang hợp tác với nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn, nhằm đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại địa phương và hỗ trợ trong việc tuyển dụng, trao học bổng, nơi thực tập...cho học sinh sinh viên.

Nhà trường thường xuyên liên kết với các trường đại học, cao đẳng uy tín trong và ngoài tỉnh đào tạo liên thông lên đại học, cao đẳng.

Chất lượng đào tạo của nhà trường được xã hội công nhận là tốt. Nhà trường đạt nhiều giải cao trong các kì thi cấp tỉnh.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, được sự quan tâm giúp đỡ tận tình của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, sở GD&ĐT và các sở, ban, ngành… trong tỉnh, trường đã có sự lớn mạnh toàn diện.

Qui mô đào tạo của trường ngày càng tăng, mở rộng các ngành nghề đào tạo, ngày càng đi vào chiều sâu chất lượng. Cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại. Đội ngũ CBGV nhà trường không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; công đoàn cơ sở luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đoàn trường 6 năm liên tục được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Tỉnh Đoàn và TƯ Đoàn tặng Bằng khen.

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn
Loading the player...

LIÊN KẾT WEBSITE