Lịch sử của nhà trường

7338 11/09/2017 14:40 CH ADMIN

Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa

       Trường Trung học Kinh tế Khánh Hòa được thành lập ngày 15/10/1984 trên cơ sở nâng cấp trường Sơ cấp Tài chính Phú Khánh, đóng tại số 79 (số 03 cũ) Nguyễn Đình Chiểu, Phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Ngày 25/12/2013, Chủ tich UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định đổi tên Trường Trung học Kinh tế Khánh Hòa thành Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa.

       30 năm qua, Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa đã có những đóng góp không nhỏ trong việc đào tạo đội ngũ kế toán - tài chính từ sơ cấp đến đại học cho tỉnh nhà và khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Nhà trường luôn là lực lượng nòng cốt của Sở Giáo dục và Đào tạo trong khối TCCN. Nhà trường đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh và của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt là Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2010. Gần 30 năm qua, trường đã đào tạo và cấp bằng cho hơn 10.000 HSSV. Ngoài ra, trường còn mở nhiều lớp bồi dưỡng ngắn hạn về thuế, về quản lý ngân sách cho cán bộ xã phường, bồi dưỡng kiến thức kinh tế cho cán bộ, công nhân các doanh nghiệp trong tỉnh…hơn 75% HSSV của trường sau khi tốt nghiệp có việc làm. Nhiều HSSV cũ của trường đã và đang giữ các vị trí chủ chốt trong các cơ quan tài chính, thuế, kho bạc, bảo hiểm, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân…

       Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa được xếp hạng 1 - hạng cao nhất trong bảng xếp hạng các trường TCCN do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học của giáo viên và HSSV. Trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên nhiệt tình, yêu nghề, nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Hơn 69% giáo viên của trường có trình độ thạc sỹ hoặc đang học cao học - vượt chuẩn của một trường cao đẳng. Nhiều giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi toàn quốc, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong nhiều năm liền.

       Hiện nay, nhà trường đã mở thêm nhiều mã ngành mới để đáp ứng nhu cầu xã hội. Năm học 2014 – 2015, nhà trường tuyển sinh TCCN các ngành:
       1. Kế toán – Kiểm toán;
       2. Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm;
       3. Công nghệ thông tin;
       4. Lâm nghiệp;
       5. Máy tính;
       6. Kinh doanh;
       7. Điện Công nghiệp và Dân dụng;
       8. Kinh tế gia đình;
       9. Quản trị - Quản lý;
       Để tạo điều kiện cho HSSV vừa làm vừa học, nhà trường sẽ đào tạo theo nguyện vọng của HSSV. HSSV có thể lựa chọn học ban ngày hoặc ban đêm nhưng vẫn được cấp bằng chính quy.
       Ngoài ra, nhà trường còn liên kết với Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đào tạo đại học hệ vừa làm vừa học các chuyên ngành:
       1. Quản lý đất đai;
       2. Lâm nghiệp;
       3. Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp.
       Đến với Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa, bạn sẽ được hưởng một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và hiệu quả. Bởi Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa là trường TCCN công lập duy nhất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, có cơ sở vật chất đầy đủ nhất, đội ngũ giáo viên hùng hậu nhất, mức học phí thấp nhất, các chế độ chính sách đối với người học được thực hiện đầy đủ nhất. Nhà trường có mối quan hệ rộng và chặt chẽ với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nên việc thực tập và xin việc làm sau khi tốt nghiệp rất thuận lợi. Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa là một thương hiệu mạnh, có chất lượng đào tạo trung cấp kinh tế tốt nhất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
       Sau khi tốt nghiệp, nhà trường thường xuyên liên kết với các trường đại học, cao đẳng uy tín trong và ngoài tỉnh đào tạo liên thông lên đại học, cao đẳng.
       Ngoài học tập, nhà trường còn có các sân chơi về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao giúp người học phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể - Mỹ. Nhà trường có ký túc xá khang trang, sạch đẹp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu ở nội trú cho HSSV.
       Nếu bạn lựa chọn học TCCN, Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa là sự lựa chọn tối ưu nhất.
       Hãy đến với chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt!

Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn
Loading the player...

LIÊN KẾT WEBSITE