Thầy Nguyễn Văn Hào - Tấm gương điển hình tiên tiến

689 25/06/2021 14:37 CH ADMIN

            Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa là một ngôi trường có bề dày truyền thống hơn 35 năm xây dựng và trưởng thành. Từ mái trường này đã có rất nhiều học viên trưởng thành, bay xa và có nhiều thành công trong sự nghiệp.

         Trong những năm gần đây, nhà trường đã có sự thay đổi trong chất lượng đào tạo và phát triển. Thực hiện dạy song song hai chương trình đào tạo: đào tạo nghề và giảng dạy chương trình GDTX cấp THPT cho học sinh tốt nghiệp lớp 9. Mặc dù có nhiều khó khăn, những năm qua nhà trường đã dần khẳng định được là một cơ sở giáo dục uy tín, chất lượng của tỉnh nhà. Có được kết quả ấy là nhờ tinh thần đoàn kết nhất trí, tâm huyết gắn bó với sự nghiệp giáo dục, hết lòng vì học sinh thân yêu của tập thể lãnh đạo và thầy cô giáo nhà trường. Trong đó có một phần đóng góp không nhỏ của thầy giáo Nguyễn Văn Hào – người đã gắn bó trong lĩnh vực đào tạo hệ GDTX cấp THPT của nhà trường từ những năm đầu.

          Với đặc thù của học sinh trường trung cấp vừa học hai hệ song song, đầu vào học sinh thấp, ngoài nhiệm vụ truyền đạt kiến thức cho học sinh, thầy cô giáo còn đảm nhận vai trò như một người bạn đồng hành luôn động viên nhắc nhở, giáo dục cho các em trên bước dường trưởng thành. Thầy giáo Nguyễn Văn Hào với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu và sự phát triển của nhà trường, thầy luôn luôn trăn trở băn khoăn, suy nghĩ để tìm ra phương pháp giảng dạy tốt nhất nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả trong việc giảng dạy và học tập. Song trong cuộc sống đời thường, đối với học sinh, thầy là một người thầy cao cả, thầy là ánh sáng thắp lên giúp học sinh vượt qua khó khăn để cắp sách đến trường. Thầy là một người năng nổ, nhiệt huyết, sáng tạo, là người đã hun đúc cho nhiều phong trào tiêu biểu của trường như văn nghệ học đường, hưởng ứng các phong trào Đoàn trường,...

          Thầy Nguyễn Văn Hào chưa bao giờ ngại việc khó, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp và học sinh khi gặp khó khăn. Thầy luôn tạo mọi điều kiện học sinh có điều kiện thuận lợi để đến trường, để có thể viết thêm niềm tin  tươi đẹp vào trang sách  cho cuộc đời mình. Tuy nhiên, Thầy cũng là một người vô cùng nghiêm khắc khi phối hợp rất tốt cùng với giáo viên bộ môn giáo dục học sinh chưa ngoan. Phương pháp lao động của thầy là phương pháp nêu gương, cảm hóa học sinh bằng tư tưởng, tình cảm tri thức của mình để tạo ra những học sinh vừa uyên thâm về kiến thức vừa thấu hiểu được đạo lí làm người. Thầy như “cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời” cống hiến hết sức mình cho nghề, cho thế hệ tương lai.

          Thầy Nguyễn Văn Hào không chỉ là một người thầy tốt với học sinh mà còn là một giáo viên xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục. Thầy đã không ngừng nổ lực phấn đấu trong công tác giảng dạy và đã đạt được nhiều thành tích cao quý như  hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm số lượng, chất lượng, thời gian và hiệu quả công việc. Với nỗ lực hết mình 3 năm liên tục từ 2018 đến 2020 đạt chiến sĩ thi đua cấp sở, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liên tục ( năm học 2018 - 2019, 2019 - 2020, 2020 - 2021), được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tặng Giấy khen và được đề nghị Bộ tăng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong năm học.

            Có thể nói, Thầy giáo Nguyễn Văn Hào là tấm gương điển hình trong sự nghiệp đào tạo của Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung. Thầy như một người lái đò thầm lặng tận tụy, tâm huyết, giữ chắc tay lái để đưa thế hệ học sinh bước vào đời. Khi đã đưa hành khách qua sông, thầy lại trở về lại bến bờ và tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả của cuộc đời mình. Thầy đã truyền cảm hứng và một ngọn lửa bất diệt cho biết bao thế hệ học sinh để có đủ hành trang bước tiếp vào một khoảng trời mới đầy chông gai. Thầy đã đặt cả trái tim mình để tô thêm những đôi cánh nhỏ bé, vẽ nên những ước mơ còn dang dở của học sinh. Đó chính là một vẻ đẹp cao quý và đáng trân trọng nhất của một người thầy.
Các bài viết cùng danh mục

Xem thêm các bài viết cũ hơn
Loading the player...

LIÊN KẾT WEBSITE